Uống collagen có nóng hay không?

Collagen được mọi người biết đến là một “ thần dược” cho cơ thể mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, câu hỏi “ uống collagen có nóng trong người hay không?” lại được rất nhiều người thắc mắc. Để đi tìm câu trả lời cho bài viết này, hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây!

Uống collagen gây nóng trong người là sự thật?

Trước khi bàn luận về sự ảnh hưởng của collagen đến nhiệt độ cơ thể, chúng ta cần hiểu rõ về chức năng của protein này. Collagen là một thành phần chính của da, xương, sụn và các mô liên kết khác trong cơ thể. Nó cung cấp sự đàn hồi và độ bền cho các mô này, giúp duy trì cấu trúc và chức năng của chúng. Khi cơ thể thiếu collagen, các tế bào và mô trong cơ thể sẽ bị suy giảm chức năng, dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

Về việc uống collagen có gây nóng trong cơ thể hay không, hiện tại chưa có nghiên cứu chính thức nào chứng minh điều này. Tuy nhiên, một số người đã báo cáo cảm giác nóng khi sử dụng các sản phẩm collagen, nhưng đa số đều cho rằng cảm giác này là tạm thời và không gây hại cho sức khỏe.

Có một số lý giải cho cảm giác nóng khi sử dụng collagen. Một số người tin rằng việc uống collagen có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể bởi vì protein này có khả năng kích thích sự sản xuất nhiệt trong cơ thể. Tuy nhiên, hiện tại chưa có nghiên cứu cụ thể nào xác định được mối liên hệ giữa việc uống collagen và tăng nhiệt độ cơ thể.

Ngoài ra, cảm giác nóng có thể là do phản ứng dị ứng với các thành phần khác trong sản phẩm collagen. Nếu bạn có các triệu chứng như dị ứng, ngứa hoặc phát ban sau khi sử dụng collagen, bạn nên ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Tại sao uống collagen vẫn bị nóng người và lên mụn?

  • Lựa chọn collagen không phù hợp với làn da

Collagen được chia ra làm 5 loại cơ bản: loại 1, loại 2, loại 3, loại 4 và loại 6. Mỗi loại sẽ có tồn tại ở những nơi khác nhau. Loại 1 và loại 3 có nhiều trong da hoặc gan. Còn loại 2, 4 và 6 thì xuất hiện trong xương, cơ bắp và các màng tế bào.Thế nhưng, loại collagen tốt nhất để lựa chọn uống là loại 1 và loại 3.

Collagen cũng được chia làm các dạng: viên uống, bột, nước và các sản phẩm dưỡng da chứa collagen. Nếu lựa chọn sản phẩm collagen không phù hợp với làn da, nguy cơ nóng trong người cũng bắt đầu tăng lên.

  • Bổ sung quá liều lượng collagen mỗi ngày

Ngay cả collagen thủy phân thì cũng cần có thời gian để phân tách và hấp thu vào cơ thể. Vì thế ở các dạng collagen khác nhau sẽ có quá trình chuyển hóa khác nhau. Hàm lượng collagen có thể hấp thụ mỗi ngày là có hạn. Việc sử dụng quá liều lượng collagen khiến cơ thể khó hấp thu và gây nổi mụn, nóng, phát ban. 

  •  Chế độ ăn uống, sinh hoạt không đều độ

Mặc dù collagen là hoạt chất giúp cho làn da tái tạo tế bào mới và cải thiện các tình trạng lão hóa da. Nhưng nếu trong quá trình sử dụng collagen có chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học. Ăn đồ ăn dầu mỡ, cay nóng hoặc thức khuya thì collagen cũng không thể cứu cơ thể và làn da của bạn.

Nguồn: https://kaotda.info/